Nên mua tủ đông hay tủ lạnh ?

Đăng bởi Nguyễn Hữu Đức vào lúc 19/06/2019

Nên mua tủ đông hay tủ lạnh

Tủ lạnh:

Tủ lạnh là thiết bị điện máy phổ biến ở mọi gia đình. Tủ lạnh có nhiều chức năng tiện ích như ngăn mát, ngăn đông và ngăn đông mềm phù hợp nhu cầu trữ lạnh của các gia đình.

Tủ lạnh cũng phát triển nhiều công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu khách hàng như inverter, ngăn đá dướ, side by side.

Tuy nhiên, tủ lạnh bị hạn chế khả năng làm lạnh sâu và dung tích lớn như tủ đông. Về cơ chế làm lạnh, tủ đông và tủ mát cũng khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh, mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất làm lạnh.

Tủ đông:

Tủ đông là đa số dùng trong các nhà hàng, quán ăn để bảo quản những loại thực phẩm đông lạnh trong thời gian dài. Nhưng một số gia đình hiện nay đã tìm đến sản phẩm này như một giải pháp thay thế cho chiếc tủ lạnh.

Mặc dù tủ đông không thể thay thế hoàn toàn cho tủ lạnh (không có chức năng làm đá, làm kem…) nhưng lại bảo quản thực phẩm rất hiệu quả với mức lạnh đến -180C, đồng thời có rất nhiều không gian để lưu trữ thực phẩm.

Vì vậy, thay vì phải mua tủ lạnh mới thay thế chiếc tủ lạnh gia đình quá nhỏ, nhiều gia đình chọn giải pháp mua tủ đông dung tích nhỏ khoảng 128 lít, 200 lít, 280 lít, 320 lít…

Ưu điểm:

  1. Tủ đông làm lạnh sâu hơn tủ lạnh
  2. Tủ đông nhiều không gian để chứa đồ hơn
  3. Tủ đông làm lạnh tiết kiệm điện hơn tủ lạnh về độ chuyên dụng

Nhược điểm:

  1. Tốn tiền hơn
  2. Dùng không tận dụng hết, lúc dùng lúc không sẽ rất lãng phí
  3. Chiếm không gian phòng
Tiêu chí Tủ đông Tủ lạnh
Thời gian làm lạnh Làm lạnh nhanh từ 30p-3h với mức nhiệt dưới hoặc bằng âm 18 độ C. Làm lạnh lâu trong khoảng 3-18h với mức nhiệt âm 18 độ C.
Bảo quản thực phẩm Chủ yếu bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong thời gian dài. Thực phẩm sống, chín và hoa quả.
Giá thành cùng dung tích Giá thành rẻ hơn. Giá thành cao hơn tủ đông.
Sử dụng Sử dụng nhiều trong quán ăn hay quán tạp hóa, nhà hàng. Sử dụng trong gia đình.
Thiết kế Thiết kế đơn giản, có loại 1 ngăn đông hoặc 2 ngăn đông, lạnh riêng biệt. Nhiều mẫu mã, đa dạng như tủ lạnh ngăn đá trên, ngăn đá dưới, side by side,

Các yếu tố cần xem xét khi chọn mua tủ đông hay tủ lạnh

Mục đích sử dụng

Nếu gia đình bạn sử dụng ít thì bạn chỉ cần lựa chọn tủ lạnh cho gia đình bạn. Tính năng sử dụng của tủ có thể bảo quản được thực phẩm chưa qua chế biến với ngăn tủ làm đá. Phía dưới tủ là bộ phận làm mát, bạn có thể bảo quản đồ ăn chín hoặc rau củ tươi.

Nếu gia đình bạn sử dụng bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến nhiều thì bạn nên lựa chọn tủ đông. Khả năng làm lạnh nhanh và nhiệt độ xuống âm dưới 18 độ C giúp bạn có thể bảo quản được đồ ăn chưa qua chế biến lâu hơn.

Dung tích cần trữ đông

Nếu cần bạn trữ đông nhiều và liên tục, mức dung tích muốn dùng trên 100 lít (khoảng trên 30kg thực phẩm) thì tủ đông là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vì tủ đông có khả năng trữ đông tốt, tiết kiệm điện, làm lạnh sâu. Tủ đông cũng đa dạng thể tích từ 100 lít cho đến 600 lít.

Giá của tủ đông.

Giá của tủ đông so với tủ lạnh cùng dung tích thì giá của tủ đông tiết kiệm hơn. Tủ đông được thiết kế đơn giản hơn, sử dụng phương pháp làm lạnh trực tiếp nên giá thấp hơn.

Một tủ đông mini gia đình có giá trong khoảng 4tr. Tủ đông khoảng 600 lít có giá 10tr5. Đa dạng dung tích, đa dạng mức giá khiến khách hàng dễ dàng lựa chọn loại phù hợp

Nếu so sánh về dung tích và tính năng sử dụng thì dòng tủ lạnh đang có mức giá cao hơn so với các dòng tủ đông.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Nguyen Duc Quang

26/03/2020

Tôi đang muốn bên mình tư vẫn mua tủ đựng thức ăn cho gia đình ! Các bạn có thể tư vấn giúp ! Cảm ơn các bạn !

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Gọi ngay cho chúng tôi
Gọi ngay cho chúng tôi